TextBody

5 LƯU Ý ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG TRONG THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT CHUNG CƯ CẦN NHỚ

Với nhiều loại hình từ bình dân đến cao cấp, các chung cư ngày càng hoàn thiện về dịch vụ hỗ trợ - quản lý, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của các chủ hộ. Tuy nhiên đa số các căn chung cư hiện nay đều có cấu trúc giống nhau, nên việc thiết kế nội thất là khâu cực kỳ quan trọng trong việc thổi hồn vào ngôi nhà của bạn. Vậy có những lưu ý gì khi thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư? Hy vọng 5 kinh nghiệm nhỏ sau đây có thể giúp bạn.

Các căn chung cư cao tầng thế hệ mới được bắt đầu xây dựng từ những năm 2000, cho đến nay đã có sự phát triển vượt bậc. Với nhiều loại hình từ bình dân đến cao cấp, các chung cư ngày càng hoàn thiện về dịch vụ hỗ trợ - quản lý, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của các chủ hộ. Tuy nhiên đa số các căn hộ đều khá giống nhau về cấu trúc và bố trí nội thất và không phải chủ nhà nào cũng hài lòng với những kết cấu có sẵn như vậy. Nhiều người lựa chọn việc thiết kế cải tạo nội thất căn hộ chung cư để hoàn thiện không gian sống của mình. Để tránh các phát sinh trong quá trình triển khai, bạn cần nắm rõ những lưu ý sau:

Xác định mức ngân sách cho thiết kế cải tạo nội thất căn hộ chung cư

Việc đầu tiên phải làm đó là xác định mức ngân sách mà bạn có thể chi trả cho việc thiết kế và lắp đặt nội thất. Việc biết tiềm lực kinh tế của mình ở mức nào sẽ giúp bạn dễ dàng định hình được các bước tiếp theo trong toàn bộ quá trình chuẩn bị tân trang tổ ấm của mình. 

Tìm hiểu về các phong cách và xác định sở thích 

Hiện nay có rất nhiều phong cách trang trí thiết kế nội thất căn hộ chung cư được chia sẻ rất rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Hãy dành thời gian tìm hiểu để biết phong cách nào phù hợp với sở thích của mình, và lựa chọn một vài trong số chúng để làm chủ đề thiết kế nội thất. Tuy nhiên đừng quá xa vời so với mức ngân sách của bạn.

Nắm rõ các quy định của ban quản lý tòa nhà

Đôi khi, cấu trúc sẵn có của căn hộ không phù hợp với nhu cầu của bạn. Việc nắm rõ các quy định của ban quản lý tòa nhà sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp phải phá dỡ, xây mới tường, thay đổi vị trí của các đường cấp thoát nước, vị trí của đường báo cháy …. Ngoài ra thông tin về giờ giấc được phép lắp đặt thi công cũng giúp bạn đảm bảo không ảnh hưởng đến các hộ gia đình xung quanh cũng như tính toán được tiến độ.

Nên tự thiết kế hay thuê các đơn vị thiết kế nội thất căn hộ chung cư?

Đây là băn khoăn rất thường gặp của các chủ căn hộ, đặc biệt là những người không quá dư dả. Tuy nhiên hãy thử nghĩ mà xem…Bạn đã chi rmột số tiền không nhỏ để sở hữu một căn hộ. Sau đó bạn lại tốn rất nhiều thời gian công sức tiền bạc mua sắm đồ nội thất nhưng khi lắp đặt lại không khớp kích thước, hoặc lên tổng thể không hài hòa. Lúc đấy chi phí cơ hội chắc chắc nhiều hơn rất nhiều so với chi phí bạn thuê thiết kế. 
Các kiến trúc sư, các đơn vị thiết kế nội thất là những người được đào tạo, có kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Vì vậy đừng ngần ngại tìm đến họ, chia sẻ các mong muốn, vấn đề bạn đang gặp phải với căn hộ của mình, họ chắc chắn sẽ đưa ra những giải pháp thiết kế cải tạo nội thất căn hộ chung cư khiến bạn bất ngờ. 

Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất căn hộ chung cư như thế nào?

Hiện nay trên thị trường đang có 2 hình thức thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư: 

  • Thiết kế thi công theo bản có sẵn. Hình thức này thường phù hợp với những gia chủ đã có sẵn bản vẽ. Đơn vị thi công sẽ nhận về bóc tách và sản xuất các hạng mục nội thất theo bản vẽ đó. Tuy nhiên, việc thiết kế và thi công không đến từ cùng một đơn vị sẽ lại làm nảy sinh thêm nỗi lo “thực tế lên có giống với thiết kế không” cho các gia chủ. Vì vậy hãy cân nhắc hình thức này và lựa chọn những đơn vị thật uy tín. 
  • Thiết kế thi công nội thất trọn gói. Với hình thức này đơn vị thiết kế nội thất sẽ thực hiện toàn bộ từ lên ý tưởng, thiết kế cho đến việc sản xuất lắp đặt, bàn giao và bảo hành bảo trì. Do cùng một đơn vị thực hiện nên ý tưởng chủ đạo sẽ được nắm bắt và xuyên suốt từ đầu tới cuối. 

Tin khác

Nắm rõ quy trình cải tạo căn hộ chung cư - tiết kiệm thời gian và chi phí

Hầu hết các căn chung cư hiện nay đều được phân chia theo một bố cục và kết cấu có sẵn của chủ...

Xem chi tiết Nắm rõ quy trình cải tạo căn hộ chung cư - tiết kiệm thời gian và chi phí

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN NỘI THẤT ĐỒ GỖ CHẤT LƯỢNG

Đồ gỗ nội thất ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong nội thất gia đình. Tuy nhiên hiện...

Xem chi tiết KINH NGHIỆM LỰA CHỌN NỘI THẤT ĐỒ GỖ CHẤT LƯỢNG

5 loại cây phù hợp trồng ở khoảng thông tầng

  Có nhiều phương án được đưa ra để giải quyết bài toán: đưa cây xanh vào nhà phố....

Xem chi tiết 5 loại cây phù hợp trồng ở khoảng thông tầng

Liên hệ